Tin tức

Ngành chế biến gỗ chuyển từ sản xuất gia công sang sản xuất có bản quyền 21:36 | 08-10-2018

Vì vậy, thiết kế đóng vai trò sống còn trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh, không chỉ cho các doanh nghiệp mà còn của ngành chế biến gỗ và trên hết là của quốc gia. Đây là nội dung được ông Nguyễn Quốc Khanh, Chủ tịch Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ Tp.Hồ Chí Minh (HAWA) cho biết tại lễ phát động Giải Hoa Mai- Cuộc thi thiết kế mẫu nội thất gỗ 2018-2019 tổ chức chiều 8/10. 

Theo ông Nguyễn Quốc Khanh, năm 2017, kim ngạch xuất khẩu ngành chế biến gỗ và lâm sản xuất khẩu Việt Nam lần đầu tiên cán mốc 8 tỷ USD và đặt mục tiêu đạt 9 tỷ USD năm 2018, trở thành một trong 7 ngành có giá trị kim ngạch xuất khẩu lớn nhất.

Trong định hướng phát triển bền vững, đưa Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất đồ gỗ hợp pháp và uy tín của thế giới, việc nâng cao năng lực cạnh tranh thông qua thiết kế, đổi mới mẫu mã sản phẩm gỗ, đào tạo nguồn nhân lực thiết kế trẻ trung và giàu sáng tạo, là chiến lược được ngành đặt ra. 

“Trước đây, ngành chế biến gỗ và nội thất cạnh tranh nhau về giá, hiện tại chạy đua về chất lượng, nhưng trong tương lai sẽ tồn tại nhờ thiết kế. HAWA hiểu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng đó với tương lai của ngành chế biến gỗ Việt Nam, Cuộc thi thiết Hoa Mai nằm trong định hướng này”, ông Nguyễn Quốc Khanh nhấn mạnh. 

Hoa Mai là giải thưởng nhằm tìm kiếm các gương mặt thiết kế tài năng, những mẫu sản phẩm nội ngoại thất không chỉ độc đáo về ý tưởng mà quan trọng hơn cả là tính thực tế trong công năng. Đây là sân chơi hiếm hoi và uy tín trong ngành gỗ thu hút đông đảo cộng đồng thiết kế trẻ hàng năm.

Các thí sinh không chỉ tự do thể hiện ý tưởng sáng tạo, tư duy thẩm mỹ mà còn được tiếp cận, tư vấn từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành. Từ ý tưởng, việc hiện thực hóa công năng sản phẩm được sự trợ giúp kỹ thuật từ các chuyên gia và doanh nghiệp uy tín. 

Giải Hoa Mai năm 2018 -2019 diễn ra từ tháng 10/2018 đến tháng 3/2019. Vòng 1, nhận ý tưởng thiết kế dự thi từ ngày 10/10 – 22/11/2018 tại www.giaihoamai.hawa.vn; vòng 2 từ ngày 1/12/2018 -20/1/2019, thí sinh thực hiện sản xuất sản phẩm mẫu. Lễ trao giải và trưng bày tác phẩm được tổ chức tại Hội chợ VIFA EXPO từ tháng 3/2019.

 

 

 
 
 
Tags:
Các tin khác
hình hình hình hình
Đăng ký nhận tin
Cập nhật thông tin ưu đãi mới nhất