Tin tức

Phân biệt các loại gỗ Óc Chó (Walnut)

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều loại gỗ óc chó, để giúp quý khách hàng có thể phân biệt được những loại gỗ óc chó và chất lượng như thế nào, hãy đọc bài viết dưới đây.

 

 

Gỗ Óc Chó Có Những Loại Nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng – Sự xuất hiện của gỗ óc chó ở thị trường Nội thất Việt Nam được nhiều khách hàng yêu thích và tin dùng không vì sự mới mẻ mà do chất lượng tuyệt vời và hình thức đẹp của gỗ. Tuy nhiên hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều loại gỗ óc chó, để giúp quý khách hàng có thể phân biệt được những loại gỗ óc chó và chất lượng như thế nào, hãy đọc bài viết dưới đây.

 

Gỗ Óc Chó Có Những Loại Nào ?


Hiện nay gỗ óc chó ở Việt Nam được chia làm 3 loại lớn: gỗ óc chó xẻ cây, gỗ óc chó loại 2, 3 và gỗ óc chó nhập khẩu.

 

1. Gỗ óc chó xẻ cây

 

Gỗ Óc Chó Có Những Loại Nào ?
Gỗ Óc Chó Có Những Loại Nào ?

 

Gỗ óc chó này thường được trồng ở các tỉnh vùng cao như Lạng Sơn, Cao Bằng, Lào Cai miền núi phía Bắc nước ta, song gỗ óc chó này được khai thác bằng cách người dân đi chặt cây rồi đem đi xẻ, bán cho những đơn vị thi công nội thất. Gỗ không được thông qua một công đoạn tẩm sấy nào. Do vậy gỗ óc chó xẻ cây có chất lượng thấp, gỗ thường bị cong vênh, co ngót, dễ bị mối mọt làm hư hại, không bám sơn, độ thẩm mỹ kém, giá thấp.

 

2. Gỗ óc chó loại 2, 3

 

Gỗ óc chó loại 2, 3 được tẩm sấy sơ sài

 

So với gỗ óc chó xẻ cây thì loại gỗ óc chó loại 2, 3 có chất lượng tốt hơn, tuy nhiên quá trình tẩm sấy còn sơ sài, vân gỗ không được đẹp, có chỗ bị mắt cây không được đẹp. Giá bán nội thất được làm từ gỗ óc chó loại 2, 3 có thể chỉ bằng gỗ Tần bì.

 

3. Gỗ óc chó nhập khẩu loại 1

 

Gỗ óc chó nhập khẩu loại 1 có chất lượng tốt
Gỗ óc chó nhập khẩu loại 1 có chất lượng tốt

 

Gỗ óc chó nhập khẩu loại FAS. Đây là loại gỗ óc chó tốt nhất hiện nay. Cây gỗ óc chó được trồng và khai thác ở Bắc Mỹ qua công đoạn xẻ, tẩm, sấy vô cùng bài bản và nghiêm ngặt để tạo ra nguyên liệu gỗ làm nội thất có chất lượng tốt nhất. Gỗ óc chó đã qua tẩm sấy có vân gỗ đẹp, cuộn sóng hoặc tạo xoáy độc đáo mà không có một loại gỗ nào có thể bắt trước được. Gỗ có màu nâu hạt dẻ cho tới màu nâu socola tùy thuộc vào độ tuổi và nơi trồng cây óc chó.

 

Gỗ óc chó nhập khẩu loại 1 có độ cứng chắc chắn, chịu được áp lực và tác động mạnh, đặc biệt gỗ có thể kháng mọi mối mọt hay những môi trường thời tiết bất lợi ở Việt nam.

 

Quy cách phân hạng gỗ Óc Chó của Mỹ

 

 

Cty TNHH Gỗ Mỹ Đức được thành lập năm 2012, công ty chúng tôi tự hào mang đến cho khách hàng nguồn gỗ nguyên liệu chất lượng cao, đa dạng và phong phú chủng loại với các loại gỗ tròn và gỗ xẻ đuơc nhập khẩu từ Mỹ, Châu Âu,Châu Phi, New Zealand…. cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Thị trường chính ở: TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang,Bình Định, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội....

 

Các chủng loại gỗ chúng tôi cung cấp bao gồm: Gỗ Mỹ : White Oak (Sồi Trắng), Red Oak (Sồi đỏ),Ash ( Tần Bì), Walnut (Óc Chó), Cherry (Anh đào), Poplar (Dương),  Soft Maple (Thích mềm), Hard Maple (Thích cứng), Alder (Trăn),…;Gỗ Châu Âu : White Oak (Sồi Trắng), Red Oak (Sồi đỏ),  Ash (Tần Bì), Beech (Dẻ gai), Alder ( Trăn), Horbean.... Gỗ thông New Zealand, Gỗ Thông Sweden; Gỗ thông Chile,Gỗ Thông Barzil; Gỗ SPF:Canada …

 

Kho hàng của chúng tôi được đặt tại địa chỉ: số 24/1Khu Phố Bình Đáng, Phường Bình Hoà, Thị Xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương có nhiều loại gỗ xẻ với nhiều quy cách khác nhau, khách hàng có thể đến tham quan và  lựa chon cho mình những sản phẩm gỗ nguyên liệu phù hợp với nhu cầu sản xuất kinh doanh của Quý khách hàng .

 

Chúng tôi đang cung cấp số lượng nhỏ nhất và Lớn nhất nhu cầu cho nhiều chủng loại gỗ  và theo giá CIF từ cảng Hồ Chí Minh, Quy Nhơn và Hải Phòng.

 

>>Có thể bạn quan tâm: Giá của gỗ óc chó, gỗ óc chó và gỗ sồi, gỗ óc chó mỹ, gỗ óc chó có mấy loại, gỗ óc chó là gì, gỗ óc chó làm bàn ăn

 

Thông tin liên hệ


=============================================


CÔNG TY TNHH GỖ MỸ ĐỨC 


Địa chỉ : 9 Phan Sào Nam, Phường 11, Quận Tân Bình, TP.HCM

 

Số ĐT : 094 9628080 - 094 1197171. Hotline: 0903 889972-0918 852993

 

Email : canh.lethibich@gomyduc.com.vn - viet.dothanh@gomyduc.com.vn

 

Tags:
Các tin khác
hình hình hình hình
Đăng ký nhận tin
Cập nhật thông tin ưu đãi mới nhất