Tin tức

Làm sao phân biệt được loại gỗ óc chó nào kém chất lượng?

Sản phẩm nội thất chất lượng kém thường sử dụng gỗ óc chó xẻ cây hoặc gỗ loại 2, 3 không qua các quá trình tẩm sấy tiêu chuẩn. Bạn có thể nhận biết các loại gỗ đó thông qua một số yếu tố trong bài viết sau đây:

 

 

Hiện nay, trong các gia đình Việt nhu cầu sử dụng nội thất bằng gỗ óc chó ngày càng tăng. Điều này là nguyên xuất hiện các loại sản phẩm kém chất lượng, không đảm bảo tính thẩm mỹ. Vậy gỗ óc chó Việt Nam có những loại nào, loại nào có chất lượng tốt và làm thế nào để có thể phân biệt được gỗ kém chất lượng?


1. Tìm hiểu một số loại gỗ óc chó Việt Nam


Thị trường nội thất tại Việt Nam ngày càng diễn ra sôi động với những sản phẩm phong phú, kiểu dáng khác nhau, nhưng về tính chất lượng thì gỗ nào là gỗ tốt nhất: gỗ loại 1, loại 2, loại 3 hay gỗ xẻ cây.

 

1.1. Gỗ óc chó Việt Nam nhập khẩu loại 1

 

 

Đây là loại gỗ óc chó được nhập khẩu tại Bắc Mỹ và được người tiêu dùng đánh giá cao về tính thẩm mỹ và chất lượng. Trước khi được đưa về Việt Nam, gỗ được tẩm sấy theo quy trình hiện đại và khắt khe nên gỗ không chỉ có chất lượng cao, độ bền tốt mà màu gỗ cũng khó bị phai.

 

Đặc điểm riêng biệt của loại gỗ này nó chính là đường vân đều, độc đáo lúc là đường thẳng, lúc là những đường cuộn xoáy thích mắt, hơn nữa màu sắc lại tự nhiên, sang trọng ( màu nâu nhạt đến màu socola).

 

1.2. Gỗ óc chó Việt Nam loại 2 và loại 3

 

Gỗ óc chó Việt Nam loại 2 và loại 3 có chất lượng không tốt bằng gỗ loại một vì những loại gỗ này chỉ được tẩm sấy một cách khá sơ sài. Màu sắc và đường vân không được đẹp, tính thẩm mỹ không được cao và giá thành của gỗ óc chó cũng thấp hơn.

 

1.3. Gỗ óc chó Việt Nam xẻ cây

 


Gỗ óc chó Việt Nam xẻ cây được xếp vào loại gỗ óc chó có chất lượng kém nhất, đây là loại gỗ được khai thác tại một số tỉnh thuộc vùng núi phía bắc như: Lào Cai, Lạng Sơn, Cao Bằng,… Gỗ được người dân khai thác và đem xẻ rồi bán cho các nhà sản xuất mà không qua bất kỳ một giai đoạn tẩm sấy nào nên giá thành của gỗ khá rẻ và đi đôi với đó là chất lượng kém ( dễ bị cong vênh và biến dạng trong thời gian sử dụng, dễ bị mối mọt tấn công,…)

 

 

2. Mách bạn cách phân biệt gỗ óc chó Việt Nam kém chất lượng


Sản phẩm nội thất chất lượng kém thường sử dụng gỗ óc chó xẻ cây hoặc gỗ loại 2, 3 không qua các quá trình tẩm sấy tiêu chuẩn. Bạn có thể nhận biết các loại gỗ đó thông qua một số yếu tố sau đây:

 

– Gỗ thường có độ ẩm khá cao:  sản phẩm nội thất có độ ẩm cao thì chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng sẽ xảy ra tình trạng nứt nẻ hay cong vênh và bị mối mọt xâm nhập. Cách đơn giản để bạn có thể thử độ ẩm của gỗ là bạn hãy nhỏ lên trên bề mặt của gỗ một vài giọt nước, nếu như nước ngấm lâu thì đó chính là loại gỗ có độ ẩm cao.

 

– Gỗ mềm và dễ bị mủn: thông thường gỗ loại 2 và loại 3 có quá trình tẩm sấy sơ sài, không được tốt nên gỗ khá mềm và dễ mủn.

 

– Giá thành của gỗ rẻ:  nếu sản phẩm nội thất bằng gỗ óc chó bạn có ý định mua mà có giá thành rẻ bất ngờ thì bạn nên đặt ra câu hỏi về chất lượng của gỗ.

 

>>Có thể bạn quan tâm: gỗ óc chó có bền không, gỗ óc chó tại tphcm, gỗ óc chó có tốt không, gỗ óc chó làm cầu thang, có mấy loại gỗ óc chó

 

Thông tin liên hệ


=============================================


CÔNG TY TNHH GỖ MỸ ĐỨC 


Địa chỉ : 9 Phan Sào Nam, Phường 11, Quận Tân Bình, TP.HCM

 

Số ĐT : 094 9628080 - 094 1197171. Hotline: 0903 889972-0918 852993

 

Email : canh.lethibich@gomyduc.com.vn - viet.dothanh@gomyduc.com.vn

Các tin khác
hình hình hình hình
Đăng ký nhận tin
Cập nhật thông tin ưu đãi mới nhất