Tin tức

Gỗ óc chó có mấy loại? Loại nào chất lượng tốt nhất?

Nội thất Việt Nam ngày càng được nhiều khách hàng yêu thích và tin dùng không chỉ ở kiểu dáng mẫu mã mới mẻ mà chất lượng nội thất ngày càng được chú trọng hơn. Để chất lượng tốt, vật liệu gỗ sử dụng cũng cần được chọn lọc kỹ càng, như lựa chọn gỗ óc chó. 

 

 

Tuy nhiên, gỗ óc chó có mấy loại, nên chọn loại nào để làm nội thất thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về các loại gỗ óc chó.


1.Gỗ óc chó có mấy loại?


Tại Việt Nam, gỗ óc chó lần đầu tiên xuất hiện từ năm 2007 thông qua các sản phẩm nhập khẩu từ thương hiệu nội thất nước ngoài. Chính bởi sự thu hút, mới lạ và đường vân tinh tế của gỗ óc chó mà trào lưu nội thất gỗ óc chó được nhiều người sử dụng.


Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ gỗ óc chó có mấy loại, loại nào chất lượng cao nhất,...Hiện nay tại Việt Nam có 4 loại cơ bản là: gỗ óc chó xẻ cây, gỗ óc chó loại 2, gỗ loại 3 và gỗ óc chó nhập khẩu.


-Gỗ óc chó nhập khẩu (hay còn gọi là FAS): là loại gỗ óc chó tốt nhất hiện nay, được nhập khẩu trực tiếp từ Bắc Mỹ và đã qua xử lý công nghiệp khắt khe, kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng tốt nhất trước khi xuất khẩu.

 

Gỗ óc chó có 4 loại cơ bản có chất lượng khác nhau

Nếu lựa chọn loại gỗ óc chó này, bạn không phải băn khoăn gỗ óc chó có tốt không vì chất lượng gỗ rất đặc biệt, hoàn toàn không cong vênh, không mối mọt, vân gỗ đều, tinh tế, màu sắc tự nhiên, rất đa dạng màu. Những người sành gỗ, thường sử dụng nội thất cao cấp, sang trọng sẽ sử dụng loại gỗ óc chó này.

 

-Gỗ óc chó loại 2 và loại 3: Hai loại gỗ óc chó này có chất lượng không thể so sánh bằng gỗ óc chó nhập khẩu. Quá trình tẩm sấy của loại 2 và 3 không được kỹ lưỡng nên gỗ có độ ẩm khá cao, vân gỗ cũng khong đều, mềm, dễ mủn và màu gỗ không sang trọng, không tự nhiên.


Đồ gỗ óc chó loại này không được đánh giá cao vì không có tính thẩm mỹ, chất lượng thấp nên giá thành khá rẻ.


-Gỗ óc chó xẻ cây: Trong các loại gỗ óc chó, đây là loại gỗ có chất lượng thấp nhất, được xẻ bán trực tiếp cho các đơn vị sản xuất không qua xử lý công nghiệp chống cong vênh, mối mọt.


Đối với loại gỗ này, bạn sẽ không phải đặt câu hỏi gỗ óc chó có mấy loại nữa, vì thường thì chỉ có ở phía Bắc, chất lượng rất kém, giá thành lại cực rẻ.
Người dân chỉ đi chặt cây rồi đem đi xẻ, gỗ không được thông qua công đoạn tẩm sấy nào, dễ bị mối mọt làm hại, không bám sơn, độ thẩm mỹ kém.


2.Dùng gỗ óc chó ở đâu chất lượng và đa dạng?


Nếu bạn không tìm hiểu nhiều về các loại gỗ óc chó thì không thể biết có mấy loại gỗ óc chó được sử dụng hiện nay.

 

Gỗ óc chó tại Gỗ Mỹ Đức chất lượng, ứng dụng rộng rãi trong đời sống

 

Tại Công ty TNHH Gỗ Mỹ Đức chuyên cung cấp, thiết kế và thi công nội thất gỗ óc chó đa dạng tới tay người tiêu dùng, đảm bảo nội thất bền đẹp, kiểu dáng mẫu mã cạnh tranh, chất lượng gỗ thượng hạng.


Gỗ óc chó là dòng gỗ quý hiếm, có nhiều loại khác nhau từ cao cấp đến hạng trung. Do đó, tùy thuộc vào không gian sống mà có sản phẩm phù hợp.
Gỗ Mỹ Đức hiện cung cấp tất cả các loại phẩm cấp gỗ óc chó nên bạn không phải lo lắng gỗ óc chó có mấy loại, nguồn gỗ luôn phong phú, quy cách đa dạng đáp ứng tối đa nhu cầu từ các khách hàng. Gỗ nguyên liệu lớn, nhập khẩu thường xuyên, giá thành ổn định.


Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi gỗ óc chó có mấy loại, loại nào tốt nhất hiện nay. Nếu cần tư vấn gì thêm thông tin về gỗ óc chó, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể nhé!

 

Thông tin liên hệ


=============================================


CÔNG TY TNHH GỖ MỸ ĐỨC 


Địa chỉ : 9 Phan Sào Nam, Phường 11, Quận Tân Bình, TP.HCM

 

Số ĐT : 094 9628080 - 094 1197171. Hotline: 0903 889972-0918 852993

 

Email : canh.lethibich@gomyduc.com.vn - viet.dothanh@gomyduc.com.vn

 

 

 

Các tin khác
hình hình hình hình
Đăng ký nhận tin
Cập nhật thông tin ưu đãi mới nhất